fbpx

Bạn nên chọn loại tai nghe nào cho mình?

Chất lượng âm thanh là yếu tố đầu tiên mà bạn cần cân nhắc khi mua một chiếc tai nghe. Theo sau đó là độ thoải mái, sự thuận tiện khi sử dụng và đặc biệt là giá tiền. Có ba loại tai nghe mà mọi người thường sử dụng là over – ear, in – ear và on – ear. Mỗi loại tai nghe có ưu và nhược điểm khác nhau tùy vào mục đích sử dụng.

1.Tai nghe over – ear:

Tai nghe over – ear tạo sự thoải mái khi sử dụng liên tục thời gian dài

Ưu điểm: Là loại tai nghe có kích thước lớn, phần tai nghe bao trùm vành tai. Loại tai nghe này có lớp bọc tai nghe lớn tạo sự thoải mái khi sử dụng liên tục thời gian dài. Tai nghe loại này phù hợp nếu bạn đang thư giãn ở nhà hoặc không cần di chuyển nhiều khi nghe nhạc. Tai nghe over -ear còn giúp bạn chặn đứng tiếng ồn giúp nâng cao trải nghiệm nghe nhạc của bạn.

Nhược điểm: Kích thước cồng kềnh, không thích hợp mang theo khi đi du lịch hoặc tập thể dục. Vì chặn âm thanh bên ngoài nên người sử dụng không thể nghe được khi có người cần giao tiếp với mình. Giá thành của tai nghe over – ear cao hơn so với các loại tai nghe khác.

2. Tai nghe on – ear:

Tai nghe on -ear có kích thước vừa phải

Ưu điểm: tai nghe on – ear có kích thước trung bình giữa hai loại tai nghe còn lại. Về chất lượng âm thanh thì tai nghe on -ear vẫn bảo đảm được ở mức tốt tùy vào độ chặt của hai bên tai nghe. Hiện nay đã có các loại tai nghe on – ear có thể gấp gọn lại được để thuận tiện mang theo khi đi du lịch.

Nhược điểm: tai nghe on – ear muốn bảo đảm về chất lượng âm thanh cần phải ép chặt vào tai người nghe nên sẽ gây nóng, ngứa tai khi sử dụng. Ngoài ra đối với những người đeo kính tai nghe on – ear có thể vướng vào gọng kính khi đeo. Người mua nên đeo thử tai nghe on – ear trước khi quyết định mua.

3. Tai nghe in – ear:

Tai nghe in – ear là loại tai nghe thường được sử dụng nhất

Tai nghe in – ear là tai nghe nhỏ gọn nhất, dễ mang theo và hầu hết có giá khá rẻ. Trong dòng tai nghe này lại chia ra hai bộ phận là tai nghe nhét sâu vào tai và tai nghe để ngoài vành tai. Trong đó tai nghe Airpod của Apple là đại diện tiêu biểu của loại tai nghe để ngoài vành tai.

Ưu điểm: nhỏ, nhẹ, tiện mang theo khi đi tập thể thao, đi du lịch. Dù bạn đang dùng tai nghe in – ear nghe nhạc thì bạn vẫn không bị hạn chế nào khi đồng thời giao tiếp với người khác. Giá cả của loại tai nghe này rẻ hơn so với hai loại on – ear và over – ear.

Nhược điểm: có thể gây khó chịu cho người dùng khi dùng thời gian dài với loại nhét sâu vào tai. Nếu người dùng bật quá to để át tiếng ồn bên ngoài sẽ gây hại cho thính lực. Vì tai nghe có kích thước nhỏ nên dễ bị bỏ quên hoặc rơi mất.

Nếu bạn có nhu cầu mua tai nghe cho iPhone các bạn có thể đến với cửa hàng Dr.Táo. Chúng tôi có các loại tai nghe chính hãng dành cho iPhone với chất lượng bảo đảm.

Dr.Táo là cửa hàng bảo hành, sửa chữa với hơn 10 năm kinh nghiệm, 10.000 khách hàng . Tại đây chuyên nhận bảo hành, sửa chữa, thay thế các loại điện thoại, laptop,…uy tín và nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Dr.Táo có những chuyên viên giỏi, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm trong việc sửa chữa các thiết bị điện tử, đặc biệt là những sản phẩm của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.