fbpx

CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ BẠN TỰ KIỂM TRA MÀN HÌNH IPHONE

Khi muốn kiểm tra màn hình iPhone sau một cú “rơi tự do” hay khi vừa mua một chiếc iPhone cũ, bạn chắc chắn phải biết cách test điểm chết màn hình và cảm ứng của iPhone. Khi bạn có kinh nghiệm rồi thì bạn có thể xác định chiếc iPhone có còn cảm ứng và màn hình chất lượng đảm bảo hay không. Dr.Táo sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các thao tác kiểm tra cực kì đơn giản.

Việc xác định điểm chết rất quan trọng vì nếu iPhone của bạn có điểm chết thì các thao tác cảm ứng sẽ không còn trơn tru. Bạn sẽ gặp rất nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng khi không thể click vào điểm đó.

3 cách test điểm chết màn hình iPhone nhanh nhất

Có 3 cách giúp bạn tự test điểm chết màn hình iPhone dễ dàng. Bạn có thể thực hiện các thao tác này mà không cần sự trợ giúp nào từ phía nhân viên kĩ thuật.

Cách 1: Kiểm tra điểm chết bằng cách tắt nguồn iPhone.

Bạn chỉ cần tắt nguồn, sau đó khởi động lại iPhone. Khi màn hình xuất hiện logo và xung quanh là nền 1 màu thì bạn có thể dễ dàng nhận ra điểm chết. Dấu hiệu là sự xuất hiện của các đốm trắng hoặc màu xanh, tím trên màn hình.

Các đốm trắng xuất hiện khi màn hình có điểm chết

Hoặc bạn có thể vào Youtube và mở Video kiểm tra màn hình dưới chế độ toàn màn hình. Cách này rất dễ nhưng khá “đau mắt” khi nhìn màu sắc đổi liên tục.

Cách 2: Test điểm chết màn hình iPhone bằng Camera

Cách này cũng khá hiệu quả và dễ nhận thấy nhất. Bạn bật camera lên rồi dùng tay che mắt camera sau đó nhìn vào màn hình điện thoại iPhone, nếu có chấm trắng thì điều đó nghĩa là iPhone của bạn đang có điểm chết. Trong trường hợp thông thường thì màn hình chỉ xuất hiện duy nhất một màu đen. Nếu trên nền đen này có các đốm trắng thì iPhone của bạn chắc chắn có điểm chết.

Cách 3: Nhận biết điểm chết trên iPhone bằng cách di chuyển các icon trên màn hình

Bạn dùng ngón tay, đè lên icon cho đến khi xuất hiện dấu x, lúc này các icon sẽ rung rinh. Bạn chỉ cần giữ nguyên ngón tay trên icon và di chuyển nó từ từ khắp màn hình. Nếu trong quá trình di chuyển, icon đột nhiên đứng yên thì tại vị trí đó, màn hình cảm ứng đã bị chết.

Nguyên nhân dẫn đến iPhone bị chết màn hình tại một điểm nào đó thường là do quá trình sử dụng, màn hình xảy ra va đập mạnh. Nếu để lâu dài, càng nhiều điểm chết xuất hiện thì màn hình iPhone của bạn sẽ hỏng hoàn toàn.

Ngoài ra iPhone của bạn bị chết điểm có thể là do màn hình cảm ứng máy đã bị lỗi hoặc quá cũ khiến bạn không thể thao tác được. Hãy đến cửa hàng Dr.Táo để được hỗ trợ kiểm tra máy miễn phí tốt nhất. Nếu cần, chúng tôi sẽ thay màn hình cảm ứng iPhone mới để máy của bạn có thể nhanh chóng hoạt động lại bình thường như trước.

Các bạn nhớ kiểm tra kĩ trước khi mua máy và cẩn thận cả trong quá trình sử dụng nhé bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.