Camera 48 mgeapixel trên iPhone 14 Pro Max: Đơn giản tạo khác biệt

iPhone 14 Pro Max nâng cấp đáng kể về Camera 48 mgeapixel với độ phân giải cao, chụp tối tốt, nhưng sự đơn giản trong sử dụng mới là lợi thế của sản phẩm.

Apple iPhone 14 Pro iPhone 14 Pro Max hero 220907 Full Bleed Image.jpg.large 2x

Lợi thế khi trang bị cảm biến lớn giúp iPhone 14 Pro Max có hai mức zoom cơ bản. Ngoài 3x từ ống kính tele thực thụ, máy có thêm zoom 2x, vốn không có trên iPhone 13 Pro Max, được thực hiện nhờ crop từ ảnh độ phân giải cao 48 megapixel. Thực tế, ảnh chụp bởi chế độ này vẫn giữ độ phân giải tốt, nhỉnh hơn khi sử dụng zoom kỹ thuật số thông thường, dù chưa thể bằng ống tele 3x ở điều kiện thiếu sáng.

Nâng cấp về độ phân giải giúp hình ảnh chi tiết hơn trên 14 Pro Max nhưng không dễ nhận ra ở các tình huống chụp thông thường. Trong các điều kiện chụp cảnh rộng, khi phóng lớn, các chi tiết được tái tạo rõ. Trong khi đó, các đối thủ như Galaxy S22 Ultra thường cho cảm giác bệt hơn. Tuy nhiên, về tổng thể, điện thoại Apple vẫn cho ra gam màu ám vàng nhẹ, khác biệt với tông xanh cho cảm giác trong hơn của Google Pixel 6 hay Galaxy S22.

iPhone 14 Pro Max tạo ấn tượng với các bức hình có độ tương phản, độ sâu màu rất tốt. Với ảnh chụp hoa, hay khung hình nhiều màu sắc, máy không đẩy lên mức rực rỡ và gần với thực tế hơn, phân biệt rõ các dải sắc độ khác nhau.

Cảm biến mới cũng lần đầu giúp iPhone chụp trong điều kiện thiếu sáng nhỉnh hơn so với các đối thủ Android. Ảnh chụp tối bớt ám vàng, trong hơn và đặc biệt là độ chi tiết tốt. Với các tình huống chụp sử dụng thời gian phơi sáng tối đa khoảng một giây, cảnh vật được tái tạo với rất ít nhiễu (noise), màu sắc không bị sai lệch và ít bị bệt chi tiết. Ngoài ra, thiết bị sử dụng cảm biến tự dịch chuyển để chống rung, nên rất hiệu quả khi chụp tối.

Camera tele ít nâng cấp, chụp chân dung ấn tượng

Nâng cấp nhiều cho camera chính nhưng ống tele trên iPhone 14 Pro Max không khác biệt đáng kể so với bản tiền nhiệm. Độ phân giải vẫn là 12 megapixel, cảm biến 1/3,5 inch, tiêu cự 77 mm, hỗ trợ lấy nét PDAF, chống rung quang học OIS. Xét về thông số, trang bị này kém hơn đáng kể các đối thủ Android hàng đầu khác từ Samsung hay Oppo. Tuy nhiên, đây vẫn là mức zoom hợp lý nhất trong các tình huống chụp chân dung hoặc các góc ảnh cần tập trung vào chủ thể.

iPhone 14 Pro Max là model có khả năng xử lý phần mềm xóa phông khi chụp chân dung tốt hàng đầu. Các chi tiết ở tóc, cánh tay đều được xử lý mềm mại. Với các tình huống có tiền cảnh và hậu cảnh, máy nhận biết được đa số và làm mờ cả hai, chỉ nét chủ thể ở khu vực giữa. Độ chi tiết của ảnh cũng rất cao, nhưng đáng tiếc khi màu sắc kém rực rỡ so với các điện thoại của Samsung hay Oppo.

Chụp selfie chi tiết tốt nhưng kém rực rỡ

So với iPhone 13 Pro Max, model mới giữ nguyên kích thước cảm biến 1/3,6 inch, tiêu cự 23 mm nhưng tăng độ mở f/2.2 lên f/1.9, giúp chụp thiếu sáng tốt hơn. Đây cũng là một trong số ít smarthphone trên thị trường có tính năng lấy nét tự động, chống rung quang học OIS trên camera trước.

Di động của Apple không làm mịn da, không tăng sắc độ hồng hào cho da đáng kể, nhưng cho độ chi tiết tốt. Máy chỉ xử lý tăng sáng và độ bão hòa màu nhẹ cho các bức hình selfie và nâng một chút các tinh chỉnh này khi bật chế độ chân dung với camera trước. Đáng kể nhất là tính năng lấy nét tự động mới giúp người dùng chụp gần hơn và không bị mất nét khi chụp nhóm người.

Ưu điểm:
– Độ chi tiết ảnh cao
– Các chế độ tự động nhận diện cảnh chụp hoạt động hiệu quả
– Khả năng xóa phông chủ thể tốt, tự nhiên
– Một trong số ít các smartphone chụp thiếu sáng tốt nhất

Nhược điểm
– Tông màu khi chụp chân dung kém rực rỡ
– Zoom quang không lớn như các đối thủ

4310 1666174228

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Shopping Cart
Scroll to Top