fbpx

Dán cường lực và ốp lưng: chiếc áo giáp cho chiếc “dế yêu”

Hiện nay miếng dán cường lực, ốp lưng dành cho điện thoại đã là một vật rất quen thuộc với mỗi người sử dụng điện thoại smartphone. Nhưng nhiều bạn vẫn thắc mắc về việc chiếc “dế yêu” có thực sự được bảo vệ an toàn sau khi được dán cường lực và đeo ốp lưng không? Trong bài viết này mình sẽ phân tích rõ những ưu – nhược điểm của việc sử dụng cường lực và ốp lưng cho các bạn

Vậy ốp lưng và dán cường lực có bảo vệ được chiếc smartphone của bạn?

Câu trả lời là có. Nhưng còn tùy thuộc vào mục tiêu bạn muốn bảo vệ.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Đừng thử tại nhà… chỗ khác cũng đừng.

Mục đích ban đầu của kính cường lực chỉ nhằm bảo vệ màn hình khỏi việc bị những hạt cát nhỏ gây trầy xước. Các bạn đừng coi thường những hạt cát này vì tuy nhỏ nhưng chúng có thể đạt độ cứng 7H và tạo ra những vết xước nhỏ trên hầu hết các mặt kính smartphone hiện nay.

Những vết xước tuy nhỏ nhưng làm mất đi vẻ hoàn hảo của màn hình

Có lẽ bây giờ bạn đã nhận ra thủ phạm của việc điện thoại bạn vừa mua vài ngày, luôn “nâng như nâng trứng – hứng như hứng hoa” xuất hiện vô số tỳ vết chính là do những hạt cát nhỏ. Những hạt cát này có thể tiềm ẩn ngay trong túi bạn, nơi mà chiếc smartphone thuộc về.

Điều đáng tiếc trên cũng xảy ra đối với mặt sau của chiếc smartphone. Đặc biệt với những chiếc smartphone có mặt sau bằng kính.

Hàng loạt vết xước nhỏ không hề ảnh hưởng tới sự hoạt động của smartphone nhưng sẽ khiến chủ sở hữu đau lòng không thôi.

Ngoài ra kính cường lực và ốp lưng cũng có thể cứu chiếc smartphone của bạn khỏi những “bàn thua trông thấy” khi rơi từ độ cao vừa phải hay những va chạm không quá mạnh.

Vậy việc dán cường lực và gắn ốp lưng cho smartphone có nhược điểm gì?

Nhược điểm rõ ràng nhất là tăng độ dày. Tất nhiên rồi vì khi “áo giáp” càng tốt thì cũng càng dày thôi.

Kính cường lực tốt hơn sẽ ôm sát mép màn hình hơn, dày hơn và tất nhiên đắt hơn.

Nhược điểm này đối với ốp lưng có thể được bù đắp bằng nhiều loại ốp lưng với kiểu dáng, màu sắc bắt mắt hoặc đơn giản là một miếng dán lưng “siêu mỏng”.

Ốp lưng smartphone rất đa dạng và nhiều màu sắc
Dán chống trầy mặt sau smartphone chỉ mỏng như tờ giấy.

Trong trường hợp bạn dùng loại kính cường lực kém chất lượng thì không những smartphone của bạn không được bảo vệ mà ngay cả bạn cũng gặp nguy hiểm.

Về bản chất thì kính cường lực vẫn là kính mà khi kính vỡ sẽ mang tới nguy hiểm cho xung quanh. Kính cường lực kém chất lượng rất dễ vỡ và có thể làm bạn đứt tay hay nguy hiểm hơn là xước mặt.

Điểm nguy hiểm trên được giảm thiểu tối đa khi dùng kính cường lực loại tốt vì chúng khó nứt vỡ và dù nứt vỡ cũng khó gây nguy hiểm do có cấu tạo nhiều lớp dính liền nhau. Kiểu cấu tạo của kính cường lực smartphone loại tốt tương tự như kính xe hơi – dù bị vỡ cũng không văng vào người trong xe.

Một nhược điểm khác là do khi dán cường lực không kỹ có thể để lại bọt khí giữa màn hình khiến mất thẩm mỹ và giảm độ nhạy cảm ứng màn hình khi sử dụng.

Vậy dán kính cường lực và đeo ốp lưng cho smartphone có cần thiết không?

Điều này còn tùy thuộc vào chính bạn.

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng smartphone như một thiết bị nghe – gọi và chẳng bận tâm tới những tỳ vết không gây ảnh hưởng tới sự vận hành của smartphone… Vậy bạn cũng không cần dán cường lực hay ốp lưng cho smartphone. Chỉ cần cẩn thận đừng để smartphone chung với vật cứng, sắc nhọn hay bị va đập mạnh là đủ.

Nếu như bạn mong muốn bảo vệ chiếc smartphone của mình hoàn hảo, an tâm hơn khi sử dụng và tăng thêm một tầng bảo hiểm cho smartphone khi bị rơi hay va chạm thì kính cường lực và ốp lưng là giải pháp cần thiết cho bạn.

Và quan trọng là bạn chỉ nên sử dụng ốp lưng và kính cường lực chất lượng nhé.

Nếu có nhu cầu dán kính cường lực và mua ốp lưng cho iPhone các bạn có thể đến với cửa hàng Dr.Táo.

Dr.Táo là cửa hàng bảo hành, sửa chữa với hơn 10 năm kinh nghiệm, 10.000 khách hàng . Tại đây chuyên nhận bảo hành, sửa chữa, thay thế các loại điện thoại, laptop,…uy tín và nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Dr.Táo có những chuyên viên giỏi, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm trong việc sửa chữa các thiết bị điện tử, đặc biệt là những sản phẩm của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.