Kể từ năm sau, Apple sẽ bắt đầu “OLED hoá” màn hình cho toàn dải sản phẩm MacBook và iPad?

Công nghệ OLED nổi tiếng với khả năng tái tạo màu sắc, tỷ lệ tương phản vượt trội với tính năng tắt từng pixel đơn lẻ cho màu đen thực sự, hiệu suất cao hơn và thiết kế mỏng hơn, sẵn sàng mang lại những cải tiến đáng kể cho màn hình của Apple. Tin đồn xung quanh ý định tích hợp màn hình OLED vào dòng MacBook và iPad của Apple đã càng được khẳng định khi ET News của Đài Loan tiết lộ lộ trình dự kiến ​​​​của công ty cho những cập nhật này.

Ke tu nam sau Apple se bat dau OLED hoa

MacBook Pro 16 inch dự kiến ​​​​sẽ dẫn đầu quá trình chuyển đổi sang OLED của dòng máy Mac vào năm 2025, tiếp theo là MacBook Pro 14 inch vào năm 2026. Cam kết của Apple sẽ mở rộng sang MacBook Air, với cả hai phiên bản 13 và 15 inch dự kiến ​​​​sẽ bao gồm màn hình OLED vào năm 2026.

1700537576 27 Ke tu nam sau Apple se bat dau OLED hoa

Đối với dòng iPad, Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu màn hình OLED cho các mẫu iPad Pro vào năm 2024, trong khi iPad Mini và iPad Air 10,9 inch sẽ trải qua quá trình chuyển đổi vào năm 2026. iPad Air 12,9 inch được đồn đại sẽ ra mắt lần đầu với màn hình LCD vào năm tới, dự kiến ​​sẽ nâng cấp OLED vào năm 2027. Đáng chú ý, iPad Mini dự kiến ​​sẽ có màn hình lớn hơn 8,7 inch. Trong khi iPad Pro sẽ sử dụng tấm nền LTPO, hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz với công nghệ ProMotion của Apple thì iPad Air và iPad Mini dự kiến ​​sẽ sử dụng tấm nền LTPS mà không có ProMotion.

1700537578 810 Ke tu nam sau Apple se bat dau OLED hoa

Điều thú vị là Apple được cho là có kế hoạch cải tiến iPad Pro bằng tấm nền thế hệ tiếp theo có hiệu suất được cải thiện thông qua Đóng gói bộ lọc màu (CoE). Cải tiến này có khả năng mở đường cho việc triển khai công nghệ camera dưới màn hình trong tương lai, mặc dù điều đó vẫn chưa rõ ràng vào thời điểm này.

1700537579 466 Ke tu nam sau Apple se bat dau OLED hoa

Trong khi màn hình OLED được ca ngợi rộng rãi vì nhiều lợi ích, mối lo ngại về hiện tượng burn-in lưu ảnh, đặc biệt đối với màn hình MacBook với các thành phần đồ hoạ tĩnh như thanh menu vẫn rất lớn. Cách Apple giải quyết vấn đề tiềm ẩn này vẫn là một khía cạnh quan trọng cần chú ý khi loạt thiết bị với màn hình OLED của hãng sắp thành hiện thực.

Trường Giang

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Shopping Cart
Scroll to Top