Youtube bị tố “chơi xấu”, dùng Firefox thì tải chậm nhưng chuyển sang Chrome thì “vèo vèo”?

Youtube bi to choi xau dung Firefox thi tai cham

Một số người dùng Reddit đang tố Youtube “chơi xấu”, cố tình khiến tốc độ tải video trên trình duyệt Firefox chậm hơn khi so sánh với Chrome.

Cụ thể, theo Neowin, người dùng nhận thấy độ trễ khoảng 5 giây khi tải video Youtube trên trình duyệt Firefox. Nhưng đáng nói là, độ trễ ấy sẽ biến mất khi Youtube bị “lừa” rằng video đó đang được chạy trên Chrome bằng trình chuyển đổi User Agent. Điều này khiến nhiều người tin rằng Youtube đang “ưu ái” Chrome, vốn là “anh em” trong cùng một nhà.

Youtube bị tố "chơi xấu", dùng Firefox thì tải chậm nhưng chuyển sang Chrome thì "vèo vèo"? 

Video Youtube bị “delay” 5 giây trên Firefox, nhưng Chrome thì không

Thực ra điều này cũng không phải là hiếm, việc các nền tảng, dịch vụ “ưu ái” anh em trong nhà và “đì” các đối thủ cạnh tranh. Chẳng hạn, khi bạn tìm kiếm Google Chrome trên trình duyệt web Edge của Microsoft, Edge sẽ liên tục “mời mọc” bạn tiếp tục dùng nó, thay vì phải tải về một trình duyệt mới. Nhưng một số người dùng sẽ có thể cảm thấy khó chịu với động thái này của Youtube vì thấy mình như bị ép phải dùng trình duyệt của Google.

Cũng theo Neowin, vấn đề độ trễ 5 giây này dường như có thể được khắc phục tạm bằng uBlock Origin, vốn là một trình chặn quảng cáo, thứ mà Youtube đang nỗ lực “tiêu diệt” để bảo đảm doanh thu cho Youtube Premium. Do đó, sử dụng User Agents để “hóa trang” thành Chrome có vẻ là giải pháp thiết thực nhất.Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Shopping Cart
Scroll to Top